Học tập theo gương Bác

10:23 28/07/2023

Thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng của cả nước, hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8); 78 năm Cách mạng tháng Tám (18/9), Quốc khánh Nước CHXHCNVN (2/9), ngày 27/7, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Bình Chánh vừa tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú Nguyễn Văn Bé Tám; Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Bình Chánh Nguyễn Xuân Nhã; Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Như Ảnh, cùng lãnh đạo UBND xã, các ngành đoàn thể xã cùng các cổ động viên đã đến dự.

Hội thi còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí: Lê Cao Trí, Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện;  bà Lâm Hồng Cẩm, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; ông Huỳnh Công Thưởng, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật huyện đến dự và là Ban Giám khảo của hội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Bình Chánh Nguyễn Xuân Nhã khẳng định: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn toàn xã. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Bình Chánh Nguyễn Xuân Nhã nhấn mạnh: Trong thời gian qua, việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền đã được tiến hành sâu rộng, thường xuyên, liên tục và có hệ thống với các hình thức phong phú, sinh động về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã, của cấp ủy và nội dung sinh hoạt thường xuyên của chi bộ, nhằm đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhu cầu thường xuyên, liên tục, hằng ngày tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nhằm làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tham gia hội thi có 06 Chi bộ trực thuộc gồm 5 chi bộ ấp và Chi bộ Trạm Y tế xã, với 30 thí sinh tham dự. Các đội thi trải qua 3 phần thi: thuyết trình, hiểu ý đồng đội và thi văn nghệ, chủ yếu tập trung xoay quanh các nội dung: Văn hóa trong Đảng; Văn hóa tự phê bình và phê bình; Văn hóa công vụ; Văn minh công sở; Văn hóa trong giao tiếp; Đạo đức trong xử lý công việc; Công tác vận động quần chúng; Giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Người. Tuyên truyền nâng cao hiểu biết tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tìm hiểu bản sắc văn hóa, dân tộc, nét đẹp về con người Việt Nam,…

Kết thúc hội thi qua chấm chọn, Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho chi bộ ấp Bình Lợi.

Giải nhì thuộc về chi bộ ấp Bình Phước và giải ba thuộc về chi bộ ấp Bình Lộc.

Mỹ Ngân – Anh Kiệt