Học tập theo gương Bác

Ngày thi thứ 4 Hội thi “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 của ngành Giáo dục

03:36 13/07/2023

Ngày 13/7- ngày thi thứ 4 của Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú.

Đến nay, đã có hơn 40 phần thi của các đội thi đến từ các trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn tham gia. Các phần thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu và nhiệt tình, tích cực.

Tham gia hội thi, các đội thi đã trải qua 03 phần thi gồm: Thuyết trình; văn nghệ và hiểu ý đồng đội. Ở phần thi thuyết trình: Mỗi đội thuyết trình một chủ đề đã bốc thăm trước đó và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

Ở phần thi văn nghệ: Mỗi đội dự thi trình diễn 2 tiết mục văn nghệ tùy chọn (đơn ca, song ca, tốp ca, múa, ca cổ) với chủ đề về quê hương, đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn. Ở phần thi hiểu ý đồng đội: Mỗi đội cử 02 thành viên tham gia, một người nhìn hình miêu tả cho người còn lại nói ra đáp án; nội dung liên quan đến lịch sử, bản sắc văn hóa, dân tộc, nét đẹp truyền thống về con người Việt Nam, hình ảnh, địa danh.

Theo kế hoạch, vòng thi cơ sở Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện diễn ra từ ngày 10-15/07/2023. Phần thi của các trường tiểu học sẽ kết thúc vào sáng ngày 14-7 và sau đó đến phần thi của các trường THCS trong huyện.

Kết thúc các phần thi ở vòng cơ sở, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 03 đội có thành tích tốt nhất dự thi vòng chung kết cấp huyện.

Trúc Mai – Anh Kiệt