Học tập theo gương Bác

04:51 25/07/2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), chiều ngày 24-7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Phú tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vòng thi cơ sở đối với các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đồng chí Thái Thúy Xuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trương Bá Trạng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh đã đến dự.

Hội thi có 11 đội tham gia, là cán bộ, đảng viên ở các chi bộ trực thuộc. Tham gia hội thi, các đội thi trải qua 03 phần thi gồm: Thuyết trình; văn nghệ và hiểu ý đồng đội.

Ở phần thi thuyết trình: Mỗi đội thuyết trình một chủ đề đã bốc thăm trước đó và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

Ở phần thi văn nghệ: Mỗi đội dự thi trình diễn 2 tiết mục văn nghệ tùy chọn (đơn ca, song ca, tốp ca, múa, ca cổ) với chủ đề về quê hương, đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn.

Ở phần thi “hiểu ý đồng đội”: Mỗi đội cử 02 thành viên tham gia, một người nhìn hình miêu tả cho người còn lại nói ra đáp án; nội dung liên quan đến lịch sử, bản sắc văn hóa, dân tộc, nét đẹp truyền thống về con người Việt Nam, hình ảnh, địa danh.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Hồng Phước – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện ủy nói: “Hội thi nhằm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện Kết luận 01-KL/TW về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Chuyên đề của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2023 về “Xây dựng văn hóa, con người An Giang theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”. Thông qua hội thi sẽ tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng; sửa đổi lối làm việc, tác phong quần chúng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình mới”.

Sau phần khai mạc, các đội thi đã thể hiện các phần thi của mình. Hội thi diễn ra trong 02 ngày, ngày 24 và 25/7/2023.

Trúc Mai – Anh Kiệt