Học tập theo gương Bác

08:53 26/07/2023

Ngày 25/7/2023, Đảng ủy thị trấn Cái Dầu tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đến dự hội thi có ông Võ Đức Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Cái Dầu; bà Lê Thị Mỹ Tiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thị trấn; Ông Phan Minh Khánh – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn, các đồng chí thường trực Ủy ban nhân dân thị trấn, các banh ngành, đoàn thể cùng 07 đội thi thuộc 07 chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn Cái Dầu.

Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thị trấn Cái Dầu được tổ chức với sự tham gia của 07 Chi bộ trực thuộc gồm 6 chi bộ khóm và  Chi bộ Trạm Y tế, có 43 thí sinh tham dự Hội thi với 7 bài thuyết trình, 7 phần thi hiểu ý đồng đội, 14 tiết mục văn nghệ. Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền Tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thị trấn Cái Dầu diễn ra tại thời điểm cả hệ thống chính trị huyện Châu Phú nói chung, thị trấn Cái Dầu nói riêng đang thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng của cả nước, hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8); 78 năm Cách mạng tháng Tám (18/9), Quốc khánh Nước CHXHCNVN (2/9).

Hội thi tập trung vào chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của Đảng ủy gồm các nội dung: “Văn hóa trong Đảng; Văn hóa tự phê bình và phê bình; Văn hóa công vụ; Văn minh công sở; Văn hóa trong giao tiếp; Đạo đức trong xử lý công việc; Công tác vận động quần chúng; Giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”. Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Người. Tuyên truyền nâng cao hiểu biết tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tìm hiểu bản sắc văn hóa, dân tộc, nét đẹp về con người Việt Nam. Các chi bộ sẽ được cơ cấu thành các đội để tham gia dự thi, mỗi đội dự thi gồm 03 phần: Thi thuyết trình, thi văn nghệ và phần thi Hiểu ý đồng đội.

Kết thúc hội thi qua chấm chọn, Ban tổ chức hội thi đã trao giải cho các chi bộ đạt giải cao. Qua đó, giải nhất thuộc về chi bộ khóm Vĩnh Phúc, giải nhì thuộc về chi bộ khóm Bình Nghĩa, và giải ba thuộc về chi bộ khóm Vĩnh Lộc và Bình Hòa. Đồng thời Ban tổ chức cũng đã trao 02 giải cá nhân gồm 01 giải trình diễn văn nghệ hay nhất và 01 giải thuyết trình hay nhất.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Võ Đức Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó trưởng ban tổ chức hội thi nói:

“Nhìn chung Hội thi năm nay đã được tiến hành đúng với mục đích, yêu cầu của Kế hoạch số 58-KH/HU, ngày 25 tháng 5 năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy và kế hoạch của Ban tổ chức cấp thị trấn đề ra. Các Chi bộ tham dự đã chuẩn bị khá chu đáo nội dung thuyết trình thể hiện rõ quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, những nội dung nêu bậc, giới thiệu rõ nét về tấm gương, tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ tịch Tôn Đức Thắng và Tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Phần thi hiểu ý đồng đội được thể hiện nhiệt tình, vui tươi; Các tiết mục văn nghệ được tập dợt kỹ, có chất lượng đã mang đến cho hội thi một không khí sôi nổi, đem đến cho khán giả những giờ phút thoải mái, những cảm xúc trẻ trung, lạc quan về cuộc sống, những tình cảm dạt dào về quê hương, đất nước, về tình đồng chí, đồng đội, về những tấm gương chiến đấu anh dũng và sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ, các bà mẹ, các chị trong thời kỳ kháng chiến giải phóng dân tộc, những tấm gương lao động cần cù sáng tạo trong xây dựng đất nước, ca ngợi quê hương mến yêu”.

Hội thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, thiết thực, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi và có sức lan tỏa mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách sáng ngời của Bác trong mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong toàn thị trấn.

Trúc Giang