Học tập theo gương Bác

Thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức hội thi kể chuyện Hồ Chí Minh năm 2022

02:18 22/09/2022

Ngày 22/9/2022, Đảng bộ thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức hội thi kể chuyện “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. Đến tham dự hội thi có ông Thái Thành Phước – Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Châu Phú; ông Trần Thanh Nhàn – Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Vĩnh Thạnh Trung.

Hội thi, diễn ra trong 2 ngày 22, 23/9/2022, có 27 thí sinh đến từ các đoàn thể thị trấn và 23 chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Vĩnh Thạnh Trung. Hội thi có 3 phần thi: (chuẩn bị đề cương, kể chuyện về Bác Hồ và trả lời câu hỏi). Tại hội thi, các thí sinh đã kể những câu chuyện xúc động, bình dị về tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ trong đời sống thường ngày. Từ những câu chuyện về Bác Hồ, các thí sinh đã chuyển tải những thông điệp ý nghĩa về đạo đức, tư tưởng cao quý của Bác, đồng thời rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân. Nhiều thí sinh liên hệ sâu sắc về những tình cảm, lời dạy Bác Hồ qua những câu chuyện kể, từ đó đề cao tinh thần vì Nhân dân phục vụ…

Hội thi kể chuyện “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 là sinh hoạt chính trị rộng lớn, góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tệ tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng bộ, đoàn thể ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đặng Trang