Học tập theo gương Bác

12:30 25/06/2023

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Phú vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch vòng thi cơ sở Hội thi “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với các chi bộ trực thuộc Huyện ủy và thi trực tuyến.

Đồng chí Phan Thị Phượng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị. Theo kế hoạch, hội thi sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7, có 29 chi bộ trực thuộc Huyện ủy được chia thành 11 đội tham gia dự thi. Mỗi đội dự thi sẽ trải qua 3 phần thi trong vòng 45 phút gồm thi thuyết trình, thi văn nghệ và thi “hiểu ý đồng đội”, với nội dung tập trung vào chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy gồm: Văn hóa trong Đảng, văn hóa tự phê bình và phê bình; văn hóa công vụ, văn minh công sở; văn hóa trong giao tiếp; đạo đức trong xử lý công việc; công tác vận động quần chúng; giải quyết khiếu, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tuyên truyền nâng cao hiểu biết tác phẩm “ Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tìm hiểu bản sắc văn hóa, dân tộc, nét đẹp về con người Việt Nam.

Kết quả vòng thi cơ sở, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 3 đội tham dự vòng chung kết.

Đối với phần thi trực tuyến: sẽ được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 12/2023. Hằng tháng, Ban Tổ chức Hội thi đề ra 1 chủ đề để tất cả đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đang công tác thuộc Đảng bộ huyện Châu Phú đều phải tham gia viết bài dự thi (ít nhất 3 bài trong khoảng thời gian thi); khuyến khích các đồng chí đảng viên nghỉ hưu, không tham gia công tác đang sinh hoạt Đảng tại các chi bộ dưới cơ sở tham gia. Bài dự thi viết tối đa 1.000 từ trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, font chữ tiếng Việt Times New Roman.

Từ ngày 26 đến ngày 30 hàng tháng, Ban Tổ chức Hội thi công bố kết quả,  khen thưởng và đưa bài viết lên trang mạng xã hội, cổng thông tin điện tử huyện.

Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động, lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện; tạo sự tham gia đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó nâng cao cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Mỹ Ngân