Học tập theo gương Bác

Hội nghị trực tuyến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019

11:35 16/12/2018

Ngày 14/12/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Phú phối hợp tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2019 “xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Trung ương, các đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Châu Phú, đồng chí Trần Thanh Nhã – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện, Bí thư đảng ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Giáo sư, Tiến sỹ Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu những nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Theo hướng dẫn số 75 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang nêu rõ, mục đích, yêu cầu của việc học tập chuyên đề năm 2019 là tăng cường việc xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, nhằm tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Hướng dẫn tập trung vào 5 nội dung lớn tổ chức thực hiện, trong đó, chú trọng cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, quán triệt, thực hiện trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về những nội dung của chuyên đề: Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân; phát huy dân chủ; chăm lo đời sống Nhân dân; tổ chức nghiên cứu, học tập và tuyên truyền cho phù hợp với tình hình, nhiệm vụ cụ thể của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị...

Mỹ Ngân (Đài truyền thanh huyện Châu Phú).