Học tập theo gương Bác

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú khai mạc Hội thi “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

08:34 11/07/2023

Sáng ngày 10-7, tại trường Mầm non Cái Dầu, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú khai mạc Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bà Phan Thị Phượng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đến dự.

Hội thi có 64 đội tham gia, là đảng viên, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các đơn vị trường mầm non - mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đặc biệt, trong mỗi đội thi đều có một lãnh đạo của đơn vị tham gia.

Tham gia hội thi, các đội trải qua 03 phần thi gồm: Thuyết trình; Văn nghệ và hiểu ý đồng đội. Nội dung thi tập trung vào chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy gồm: Văn hóa trong Đảng; văn hóa tự phê bình và phê bình; văn minh công sở; văn hóa trong giao tiếp; đạo đức trong xử lý công việc. Văn hóa công vụ ở các lĩnh vực: công tác vận động quần chúng; giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí... Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Người). Tuyên truyền nâng cao hiểu biết tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tìm hiểu bản sắc văn hóa, dân tộc, nét đẹp về con người Việt Nam.

Thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động, lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong toàn ngành; tạo sự tham gia đông đảo cán bộ, đảng viên, giáo viên và người lao động tại các trường mầm non - mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Theo kế hoạch, vòng thi cơ sở diễn ra từ ngày 10-15/07/2023. Sau khi thi vòng cơ sở, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 03 đội có thành tích tốt nhất dự thi vòng chung kết cấp huyện.

Trúc Mai – Anh Kiệt