Học tập theo gương Bác

Đảng ủy xã Mỹ Đức tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023

10:28 14/07/2023

Sáng ngày 13-7, Đảng ủy xã Mỹ Đức khai mạc Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Nguyễn Duy Đức – UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã đến dự. Hội thi có 07 đơn vị tham gia gồm Chi bộ các ấp và các ngành, với 35 thí sinh dự thi.

Tham gia hội thi, các đội thi sẽ trải qua 03 phần thi gồm: Thuyết trình; văn nghệ và hiểu ý đồng đội. Ở phần thi thuyết trình: Mỗi đội thuyết trình một chủ đề đã bốc thăm trước đó và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

Ở phần thi văn nghệ: Mỗi đội dự thi trình diễn 2 tiết mục văn nghệ tùy chọn (đơn ca, song ca, tốp ca, múa, ca cổ) với chủ đề về quê hương, đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn. Ở phần thi “hiểu ý đồng đội”: Mỗi đội cử 02 thành viên tham gia, một người nhìn hình miêu tả cho người còn lại nói ra đáp án; nội dung liên quan đến lịch sử, bản sắc văn hóa, dân tộc, nét đẹp truyền thống về con người Việt Nam, hình ảnh, địa danh.

Phát biểu khai mạc hội thi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Huỳnh Văn Út nói: “Tổ chức hội thi với mục đích đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động, lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Để hội thi đạt kết quả cao, tôi đề nghị các thành viên trong Ban Tổ chức, tổ giúp việc chuẩn bị tốt về nội dung và cơ sở vật chất cho hội thi.

Ban Giám khảo làm việc với tinh thần công tâm, khách quan, giúp cho Ban Tổ chức chọn ra những cá nhân, tập thể xuất sắc để khen thưởng. Đặc biệt, các thí sinh đại diện cho Chi bộ tham dự với tinh thần nghiêm túc, học hỏi và cầu thị; chi ủy các Chi bộ lãnh đạo đảng viên và vận động quần chúng nhân dân theo dõi, cổ vũ cho hội thi thêm phần sôi nổi, để hội thi thật sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên toàn địa bàn”.

Sau phần khai mạc, các đội thi đã thể hiện phần thi Thuyết trình của mình. Phần thi văn nghệ và phần thi “hiểu ý đồng đội” sẽ diễn ra vào tối ngày 14/7/2023 tại UBND xã Mỹ Đức.

Trúc Mai