Học tập theo gương Bác

Đảng ủy Công an huyện Châu Phú tổ chức Hội thi Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023

09:59 31/07/2023

Thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng của cả nước, hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8); 78 năm Cách mạng tháng Tám (18/9), Quốc khánh Nước CHXHCNVN (2/9), trong 2 ngày 28- 29/7, Đảng ủy Công an huyện Châu Phú long trọng tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thượng tá Võ Minh Tân, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Trưởng Công an huyện Châu Phú đã đến dự.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thượng tá Võ Minh Tân, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Trưởng Công an huyện Châu Phú khẳng định: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng đến từng cán bộ, chiến sỹ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Thượng tá Võ Minh Tân, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nền nếp, gắn kết chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, các nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống , những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Từ việc học tập và làm theo Bác, các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, trở thành động lực thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Vì vậy, mặc dù chúng ta phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức; nhưng với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực của Đảng bộ, cán bộ chiến sỹ, đảng viên với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo; gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều, có sức lan tỏa và thuyết phục cao; góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH, TTATGT, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước.

Tham gia hội thi có 23 chi bộ trực thuộc Đảng ủy công an huyện và chi bộ Công an 13 xã, thị trấn được chia thành 11 đội với 44 thí sinh dự thi. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi gồm: thi thuyết trình, thi hiểu ý đồng đội, thi văn nghệ, chủ yếu tập trung xoay quanh các nội dung: Văn hóa trong Đảng; Văn hóa tự phê bình và phê bình; Văn hóa công vụ; Văn minh công sở; Văn hóa trong giao tiếp; Đạo đức trong xử lý công việc; Công tác vận động quần chúng; Giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Người. Tuyên truyền nâng cao hiểu biết tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tìm hiểu bản sắc văn hóa, dân tộc, nét đẹp về con người Việt Nam,…

Sau 2 ngày diễn ra hội thi, các đội đã phát huy tinh thần sáng tạo, trách nhiệm, đoàn kết, ý chí quyết tâm đồng thời giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các tổ chức đảng ở cơ sở với nhau.

Kết thúc hội thi qua chấm chọn, Ban tổ chức hội thi đã trao 6 giải tập thể, trong đó, giải nhất được trao cho đội Chi bộ Cảnh sát hình sự và cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy; giải nhì được trao cho đội Chi bộ Công an xã Thạnh Mỹ Tây – Đào Hữu Cảnh; giải ba được trao cho đội Chi bộ tổng hợp – Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và trao 3 giải khuyến khích cho các đội có thành tích cao. Ngoài ra, Ban tổ chức hội thi còn trao 3 giải cá nhân cho 3 thí sinh có thành tích thuyết trình hay nhất, thí sinh ca tân nhạc hay nhất và thí sinh ca cổ nhạc hay nhất./.

Mỹ Ngân – Anh Kiệt