Học tập theo gương Bác

Bình Thủy: Thành công Hội thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

04:05 22/07/2023

Ngày 19/7, Ban Chấp hành Đảng bộ Bình Thủy tổ chức Hội thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị mang ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần cho công tác tuyên truyền nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn xã.

Hội thi gồm có 7 đội tham gia, với tổng số 50 thí sinh thuộc các chi bộ ấp Bình Thới, Bình Thiện, Bình Yên, Bình Phú, Bình Hòa, Bình Quý và chi bộ Trạm Y tế. Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm thuyết trình, hiểu ý đồng đội và phần thi văn nghệ.

Phần thi đầu tiên, các thí sinh tập trung vào thi thuyết trình, với nội dung liên quan chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về văn hóa, con người An Giang; tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ở phần thi hiểu ý đồng đội, với những câu hỏi và trả lời đầy kịch tính, các thí sinh đã tạo cho khán giả bầu không khí sôi nổi, hào hứng và nhiều cảm xúc hồi hợp.

Đặc sắc nhất là ở phần thi văn nghệ, các thí sinh đã xuất sắc thể hiện tài năng qua các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, múa và ca cổ,...các tiết mục trình diễn đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, công chức, chiến sĩ và Nhân dân tham dự Hội thi.

Kết thúc phần thi, Ban tổ chức hội thi đã bế mạc và trao giải cho các thí sinh. Kết quả: Giải nhất thuộc về chi bộ ấp Bình Hòa; giải nhì chi bộ ấp Bình Quý và giải Ba thuộc về chi bộ ấp Bình Thiện.

Thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động, lan tỏa “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên địa bàn toàn xã./.

Kim Thúy