Học tập theo gương Bác

Xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:37 20/07/2023

Ngày 19/7/2023, Đảng bộ xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đến dự có ông Trần Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng ban tổ chức hội thi.

Tham dự hội thi có 09 đội đến từ 09 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, hội thi có 3 phần thi gồm: thuyết trình, hiểu ý đồng đội và phần thi văn nghệ. Trong phần thuyết trình, các thí sinh đã chọn những chủ đề về phẩm chất đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng; những nội dung về phòng, chống tham nhũng trong tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Từ những nội dung thuyết trình, các thí sinh đã chuyển tải những thông điệp ý nghĩa về tư tưởng, đạo đức cao quý của Bác Hồ, Bác Tôn; những nội dung cần thiết trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay. Đồng thời rút ra được những bài học kinh nghiệm của bản thân, chi bộ.

Các thí sinh liên hệ sâu sắc về những lời dạy của Bác Hồ, Bác Tôn … đối với phần thi hiểu ý đồng đội, các đội thi tạo nên không khí sôi nổi trong hội thi với phần diễn tả, gọi ý cho đồng đội đón chữ; phần thi văn nghệ, các thí sinh đã thể hiện những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn, ca ngợi quê hướng, đất nước.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất cho chi bộ ấp Hưng Thuận, 01 giải nhì cho chi bộ ấp Hưng Phát, 01 giải ba cho chi bộ ấp Hưng Hòa, 06 giải khuyến khích cho các chi bộ còn lại. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 01 giải phụ cho thí sinh Trần Thị Mỹ Nhung có phần thi thuyết trình xuất sắc.

Thông qua hội thi, nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động, lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn xã. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả.

Đặng Trang