Khối Đảng

Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp

10:46 26/11/2020

Sáng ngày 24/11/2020, tại nhà văn hóa xã Bình Mỹ, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh An Giang gồm Tiến sĩ Mai Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang, Phó Giaó sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Ủy viên Ủy ban đối ngoại của Quốc Hội vừa có buổi tiếp xúc với bà con cử tri sau kỳ họp.

Tại đây, Đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả nội dung kỳ họp lần thứ mười, Quốc hội khóa XIV; tình hình hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp.

Tại buổi tiêp xúc, Đại biểu Quốc hội đã lắng nghe, đối thoại, tiếp thu giải trình những tâm tư nguyện vọng, ý kiến đóng góp và đề xuất, kiến nghị của bà con cử tri gửi gấm đến Quốc hội: Cần có giải pháp răn đe đưa vào xử lý hình sự để giải quyết triệt để tình hình tệ nạn ma túy, đầu tư giao thông đồng bộ cho đồng bằng sông Cửu Long về cơ sở hạ tầng đúng mức, hạn chế tai nạn giao thông,  góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng; Vấn đề sạt lở tuyến Quốc lộ 91 và các tuyến khác, nhanh chóng khắc phục đảm bảo nhu cầu đi lại cho bà con; dư luận từ ngành giáo dục liên quan đến bộ sách giáo khoa lớp 1, tránh tình trạng dạy thêm học thêm để đảm bảo tính công bằng trong giáo dục; chế độ lương cho cấp cơ sở hoạt động, cần tăng chế độ chính sách cho thương binh hạng 3, hỗ trợ thêm về Bảo hiểm Y tế cho vợ và con thương binh. Có chính sách, đầu tư khám chữa bệnh ở tuyến huyện, tỉnh đồng bộ, để người dân an tâm để đi đến khám sức khỏe, tránh  tình trạng t lên tuyến trên tràn lan, gây ách tắc…vvv.

Qua đó, Đại biểu Quốc Hội tỉnh An Giang đã giải trình những ý kiến kiến nghị của bà con cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền đồng thời tiếp thu ghi nhận những vấn đề ngoài thẩm quyển để trình lên Quốc hội trong những kỳ họp tới để đóng góp bổ sung sửa đổi, phù hợp với thực tế, địa phương và thực trạng xã hội hiện nay.

Dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh An Giang đã tặng 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Châu Phú, mỗi phần quà trị giá 700 ngàn đồng./.

Nhẫn Nguyễn