Khối Đảng

Bình Thủy tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025

01:35 02/06/2020

Trong hai ngày, từ ngày 1-2/6/2020, Đảng ủy xã Bình Thủy tổ chức đại hội đại biểu khóa XII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đến dự có đồng chí Mai Thị Bé Phương - ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, các ban ngành huyện và 100 đại biểu trực thuộc đảng ủy về dự.

Với truyền thống đoàn kết, năng động, bản lĩnh vững vàng, Trong 05 năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Thủy vượt qua khó khăn thách thức đưa kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển; quốc phòng an ninh được đảm bảo; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ không ngừng được nâng lên; khối đại đoàn kết dân tộc được giữ vững. Cụ thể, tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 63,1 triệu đồng; giá trị sản xuất đất nông nghiệp đạt 132% nghị quyết; tỷ lệ hộ nghèo đạt 106,4% Nghị quyết; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100% Nghị quyết; tỷ lệ phát triển đảng viên đạt 100% Nghị quyết; xã đạt chuẩn nông thôn mới đúng lộ trình.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã đề ra mục tiêu chung và xác định các khâu đột phá: nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của bộ máy Nhà nước; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân; huy động nguồn lực, nắm bắt thời cơ vượt qua khó khăn thách thức, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững; thực hiện đạt các chỉ tiêu xã Nông thôn mới nâng cao. Tập trung đầu tư tạo bước đột phá về nông nghiệp ưu tiên phát triển nông nghiệp ứng dụng công  nghệ cao; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng chuyên canh màu hoặc các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao giúp tăng thu nhập cho người dân; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, trong đó thực hiện nâng cấp, mở rộng tuyến đường chính của xã; thực hiện bê tông hóa các tuyến đường trục chính giao thông nội đồng, xóa cầu gỗ; kêu gọi đầu tư xây dựng cầu vượt sông nối vùng nuôi trồng thủy sản thuộc ấp Bình Yên với quốc lộ 91 để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 14 đồng chí; đồng chí Nguyễn Hữu Tá tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ xã khóa XII; Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu cấp trên nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đại biểu. Trong đó có 01 đại biểu dự khuyết.

Bé Tý- Tú Trang