Khối Đảng

Châu Phú tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng

08:58 27/09/2022

Thực hiện Thông báo kết luận số 146 của Thường trực Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp các Ban xây dựng Đảng mở lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Dự buổi khai giảng có đồng chí Phan Thị Phượng - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Đỗ Thanh Phong - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Phó Bí thư Đảng ủy ngành, xã, thị trấn phụ trách công tác Đảng và Cán bộ phụ trách công tác xây dựng Đảng tham dự.

Trong thời gian tâp huấn các đại biểu sẽ được nghe triển khai Chuyên đề về Công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022 gồm các nội dung: công tác quản lý hồ sơ đảng viên; công tác phát triển đảng viên, công nhận đảng viên chính thức; công tác rà soát quy hoạch cán bộ; Quy trình rà soát, phát hiện, giáo dục, giúp đỡ, sàn lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Ngoài ra, lớp tập huấn còn được triển khai Chuyên đề về công tác tư tưởng ở cơ sở, giúp cho Cán bộ xây dựng Đảng và cán bộ Tuyên giáo ở cơ sở nắm được vị trí, vai trò, nhiệm vụ công tác tư tưởng hiện nay; phân tích nội dung, nhiệm vụ công tác tư tưởng,....

Lớp tập huấn được triển khai theo phương pháp thuyết trình, kết hợp mời học viên tham gia phát biểu ý kiến, nhằm rút ra bài học kinh nghiệm và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn ở cơ sở; đặc biệt là trang bị kiến thức cho các đối tượng tham gia tập huấn nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

Kim Thúy