Khối Đảng

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến làm việc tại huyện

08:16 12/12/2020

Sáng ngày 11-12-2020, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang do đồng chí Trần Thị Thanh Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn vừa có buổi làm việc tại huyện Châu Phú để kiểm tra công tác Tuyên giáo năm 2020 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Thị Kim Hồng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Phú cùng các đồng chí phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đại diện lãnh đạo các cơ quan cấp huyện, Đại diện thường trực đảng ủy các xã, thị trấn, Cán bộ Tuyên giáo các xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, Đoàn được nghe Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Phú báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác Tuyên giáo trên địa bàn huyện năm 2020. Công tác kiện toàn sắp xếp tổ chức bộ máy, Ban Chỉ đạo 35, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội... sau đại hội đảng bộ huyện. Qua đó, địa phương cũng đã trao đổi với Đoàn những thuận lợi, khó khăn cũng như những đề xuất, kiến nghị nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang Trần Thị Thanh Hương ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của huyện Châu Phú trên lĩnh vực công tác Tuyên giáo, đồng thời đề nghị trong thời gian tới huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền và phản tuyên truyền  nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; củng cố lại lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng; thực hiện tốt công tác phối hợp chặt chẽ với UBND, HĐND, các ban nội chính huyện, các ngành, xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ; nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy giáo dục lí luận chính trị tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua đó phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến để lan tỏa trong cộng đồng; các cấp ủy Đảng cần quan tâm tăng cường lãnh chỉ đạo, tạo điều kiện cho công tác tuyên giáo ngày càng có hiệu quả hơn nữa,…

Thông qua buổi làm việc, nhằm giúp cho Đoàn công tác có cơ sở để tổng hợp, tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường, nâng cao chất lượng công tác Tuyên giáo. Phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả, giới thiệu để địa phương khác học tập, chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời, nắm thông tin phản hồi về chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thời gian qua để có những điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Mỹ Ngân