Khối Đảng

Hội nghị lần thứ VI Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú nhiệm kì 2019 -2024

08:43 15/01/2021

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội nghị lần thứ VI Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kì 2019 – 2024, nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận năm 2020, triển khai chương trình thống nhất hành động năm 2021. Ông Lê Văn Lĩnh, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, ông Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú đã đến dự. Ông Đặng Văn Hập, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã đổi mới nội dung - phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế”, các cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là thực hiện tốt công tác tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19; vận động nhân dân ủng hộ, khắc phục hậu quả ảnh hưởng do đại dịch; giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Cụ thể: Toàn huyện đã vận động được trên 1,3 tỷ đồng qua đó đã chi hỗ trợ tiền, quà với 5.662 phần cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người tàn tật, người bán vé số dạo. Xuất quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ khu cách ly của huyện, hỗ trợ xã giúp người bán vé số, in tờ bướm tuyên truyền, mua khẩu trang phát miễn phí 101.690.000 đồng; vận động tổ chức, cá nhân lắp đặt 03 máy cấp phát gạo miễn phí. Ngoài ra, Mặt trận huyện phối hợp Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết An Giang đến trực tiếp thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho 136 hộngười hành nghề bán vé số dạo gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng số tiền 122.400.000 đồng. Năm 2020, tổng thu Quỹ Vì người nghèo là trên 13,5 tỷ đồng, qua đó, Ban vận động quỹ Vì người nghèo đã hỗ trợ, giúp đỡ bằng nhiều hình thức, nội dung giúp cho 16.661 lượt người là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn với số tiền, quà, nhà ở.

Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới,...

Hội nghị đã bầu bổ sung ủy viên UBMTTQ huyện gồm 06 đồng chí.

Dịp này, Uỷ ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt công tác Mặt trận trên địa bàn huyện./.

Mỹ Ngân – Tú Trang