Khối Đảng

Vĩnh Thạnh Trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

11:50 01/06/2020

Trong 2 ngày 28 và 29/5/2020, Đảng bộ xã Vĩnh Thạnh Trung đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Phước Nên – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Châu Phú, đồng chí Đặng Văn Hập - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, cùng 129 đại biểu đã đến dự.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết, với sự đoàn kết, quyết tâm triển khai thực hiện của toàn Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung nên các chỉ tiêu về xây dựng Đảng, vận động quần chúng, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh đã đạt được 14/17 chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội đầu nhiệm kỳ đã đề ra. Bên cạnh đó, được Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang công nhận đô thị loại V và xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã thống nhất với quan điểm, mục tiêu và quyết tâm thực hiện 3 khâu đột phá: thứ nhất, thực hiện hoàn thành các tiêu chí để xã Vĩnh Thạnh Trung trở thành thị trấn “văn minh đô thị”, thứ hai, thu hút đầu tư phát triển thương mại - dịch vụ (đầu tư nâng cấp, chỉnh trang lại các chợ) và thứ ba, đẩy mạnh ứng dụng khoa học – kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp gắn với hoạt động sinh thái nhà vườn. Đồng thời, thực hiện hoàn thành 13 chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Lê Thị Hải Âu tái đắc cử Bí thư Đảng bộ xã Vĩnh Thạnh Trung, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu 17 đại biểu chính thức đi dự Đại hội cấp trên.

Dịp này, có 4 tập thể và 5 cá nhân được khen thưởng với thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015-2020./.

Ngọc Mai