Khối Đảng

Ban tuyên giáo huyện tham dự Hội nghị trực tuyến báo viên trung ương tháng 03/2022

08:29 05/03/2022

Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 03 năm 2022. Đồng chí Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Châu Phú, đồng chí Phạm Hồng Phước, Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo huyện, Đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện, đoàn thể, trưởng phòng ban và phó bí thư các xã, thị trần cùng tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Bộ ngoại giao thông tin chuyên đề Cục diện thế giới hiện nay: “Tác động và chính sách của Việt Nam”. Cũng như khái quát một số thông tin chính thống về vấn đề chiến tranh xãy ra giữa Nga và Urkaine.  Bộ y tế thông tin chuyên đề” Một số kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết 128/NQ – CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid -19 phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới”. Ban tuyên giáo Trung ương định hướng công tác tuyên truyền.

Phát biểu chỉ đạo và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương yêu cầu Ban Tuyên giáo các cấp tăng cường chỉ đạo các ngành trong khối Tuyên truyền và xã nắm vững tình hình tâm trạng dư luận xã hội, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng “Độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ ngoại giao, phát huy vai trò tiên phong, giữ vững hòa bình ổn định và phát triển đất nước”. Đồng thời yêu cầu phát huy vai trò của báo cáo viên, tuyên truyền viên trong việc định hướng dư luận xã hội. Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc cung cấp thông tin và định hướng thông tin kịp thời nhất là trước những vấn đề, sự kiện quan trọng, nhạy cảm mà dư luận xã hội quan tâm; góp phần thực hiện tốt vai trò của ngành tuyên giáo; đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền hoạt động đối ngoại quan trọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong tình hình hiện nay.

Trịnh Phượng