Khối Đảng

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Châu Phú lần thứ 10, khóa XII

04:08 18/07/2022

Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Phú tổ chức Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XII), đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 06 tháng đầu năm 2022, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022 và cho ý kiến một số nội dung quan trọng khác.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Beo - Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Lê Khánh Hội - Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Hải Giang - Đại diện Văn phòng tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Nhã - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XII); các đồng chí ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí bí thư đảng ủy trực thuộc Huyện ủy; Trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể: Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban Quản lý Dự án đầu tư và xây dựng khu vực huyện, Trung tâm Y tế, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Thông qua các tờ trình liên quan đến tài chính, ngân sách; Báo cáo tóm tắt công tác xây dựng đảng và vận động quần chúng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo những việc quan trọng Ban Thường vụ Huyện ủy giải quyết giữa hai kỳ Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, huyện đã triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp vừa phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn bùng phát dịch Sốt xuất huyết, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả; Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được đẩy mạnh; Vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đời sống xã hội và nhân dân ngày càng được khẳng định;...

Tại Hội nghị, các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị đã thảo luận, phát biểu các vấn đề như: vấn đề giao chỉ tiêu làm Căn cước công dân tại các xã, thị trấn; một số xã gặp khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; công tác cán bộ gặp khó khăn do quy định về bằng cấp và chuyên môn; công tác  phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các xã, thị trấn; các vấn đề liên quan đến hành lang lộ giới, lấn chiếm lồng lề đường, lấn chiếm vỉa hè;...Các ý kiến đã được các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn trả lời trực tiếp tại Hội nghị hoặc ghi nhận để xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội các tháng cuối năm 2022, huyện Châu Phú đề ra mục tiêu tiếp tục huy hoạch lại các vùng sản xuất tập trung, nâng cao chất lượng, sản lượng nông sản; triển khai xả lũ 5.283 ha diện tích lúa sản xuất 3 vụ ở 11 tiểu vùng của các xã, thị trấn và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 16 công trình thủy lợi phục vụ sản xuất.

Bên cạnh đó, tiếp tục kêu gọi đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp khai thác hiệu quả các dự án đã đưa vào hoạt động; tăng cường kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn ngân sách trên địa bàn huyện, đảm bảo giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch. Đồng thời, các ngành chuyên môn của huyện tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu đến năm 2030 Châu Phú sẽ lên Thị xã chào mừng nhiệm kỳ mới.

Kim Thúy