Khối Đảng

Châu Phú trao nhà “Nghĩa tình Dân vận”

03:09 13/10/2022

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An giang (1832 – 2022). Ngày 13/10/2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình Dân vận” năm 2022, tại huyện Châu Phú. Đến dự có bà Võ Thị Thủy Tiên – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Ngô Văn Tiếng – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Châu Phú.

Căn nhà “Nghĩa tình Dân vận” năm 2022, được bàn giao cho gia đình ông Võ Thanh Tư, ấp Bình Lợi, xã Bình Chánh, huyện Châu Phú, được biết ông Võ Thanh Tư, là cán bộ Dân vận ấp Bình Lợi, thuộc hộ khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 40m vuông, căn nhà có kết cấu nhà sàn lót ván, khung gỗ, mái tol, vách tol, căn nhà đảm bảo 3 cứng. Tổng kinh phí xây dựng 69 triệu đồng, trong đó Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Chánh hỗ trợ 7 triệu đồng; vận động ngày công lao động 3 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng. Ngôi nhà mới hoàn thành bàn giao giúp gia đình ông Tư có chỗ ở ổn định, yên tâm công tác, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.

Việc vận động hỗ trợ xây dựng nhà “Nghĩa tình Dân vận” là một trong những hoạt động thiết thực của Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ Mặt trận các cấp có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân vận Huyện ủy Châu Phú, chính quyền địa phương đã tặng một số phần quà cho gia đình ông Võ Thanh Tư.

Đặng Trang