Công An

Công an thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức lễ ra mắt mô hình cổng trường an toàn giao thông

10:15 08/11/2023

Công an thị trấn Vĩnh Thạnh Trung phối hợp với trường THCS VTT đã tổ chức lễ ra mắt mô hình cổng trường an toàn giao thông. Tham dự buổi lễ có; Thiếu tá Huỳnh Văn Vũ - Phó đội Trưởng đội CSGT huyện; Đồng chí Trần Hữu Trung - Phó Chủ tịch UBND thị trấn; Thiếu tá Trần Thanh Phong - Phó Trưởng công an thị trấn, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

Mô hình cổng trường an toàn giao thông được triển khai nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của học sinh, giáo viên, phụ huynh và người dân trên địa bàn. Theo đó, các đơn vị phối hợp sẽ thực hiện các nội dung sau:

- Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên, phụ huynh và người dân trên địa bàn.

- Bố trí, sắp xếp khu vực cổng trường đảm bảo an toàn giao thông.

- Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trần Hữu Trung - Phó Chủ tịch UBND thị trấn, nhấn mạnh: "Mô hình cổng trường an toàn giao thông là một giải pháp quan trọng nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh khi đến trường và hết giờ học. Qua đây Tôi mong muốn nhà trường, các đơn vị phối hợp và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh cùng chung tay thực hiện tốt mô hình này", và phương hướng tới Tôi đề nghị Công an thị trấn phối hợp với ban ngành đoàn thể, các trường triển khai nhân rộng mô hình này tại các cổng trường trên địa bàn. Sau lễ ra mắt, các đơn vị phối hợp đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Việc triển khai mô hình cổng trường an toàn giao thông tại Trường THCS VTT là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Long Hồ - CC. VH-XH