Công An

Tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học

08:59 19/10/2023

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 845/KHPH-PGDĐT-CAH ngày 26/9/2023 của Công an huyện và Phòng giáo dục và đào tạo về “Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý, vi phạm pháp luật, bạo lực học đường,… trong trường học trên địa bàn huyện”.Vừa qua Công an huyện Châu Phú đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, Thượng úy Nguyễn Thanh Tâm, cán bộ Đội CSGT, TT - Công an huyện Châu Phú đã thông tin đến toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện và các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông; Tuyên truyền quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, như các quy tắc tham gia giao thông an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến. Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thầy và trò của các trường đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản nhất về các quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện của người điều khiển phương tiện giao thông, những quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ, hành vi bị nghiêm cấm.

Thông qua tuyên truyền đã cung cấp cho các giáo viên và học sinh nhà trường những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn. Qua đó, để mỗi giáo viên, học sinh vừa là tấm gương trong việc chấp hành luật giao thông, vừa là một tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành tốt luật giao thông góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông./.

Nhẫn Nguyễn