Công An

Châu Phú: chuyến hàng nghĩa tình hỗ trợ lực lượng an ninh nhân dân – công an thành phố Hồ Chí Minh

11:35 17/08/2021

Chiều ngày 15-8-2021, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú phối hợp cùng công an huyện đã hoàn tất các khâu và đưa trên 13 tấn gạo và rau củ quả đến hỗ trợ người dân tại thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 thông qua đơn vị tiếp nhận là lực lượng an ninh nhân dân - công an thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Đặng Văn Hập, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú cho biết: Chuyến hàng nghĩa tình đã khởi hành đi trong đêm ngày 15-8-2021 để hỗ trợ cho lực lượng an ninh nhân dân - công an thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm 7 tấn gạo, 6 tấn rau, củ, quả, 5.500 trứng vịt, 100 thùng nước tương với tổng kinh phí trên 161 triệu đồng, do mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ. Chuyến hàng được gửi đến lực lượng an ninh nhân dân - công an thành phố Hồ Chí Minh và được công an thành phố gửi trao tặng đến tận tay những bà con khó khăn trong đợt dịch này.

Tính đến thời điểm này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tiếp nhận tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số quy ra tiền, trên 8,6 tỷ  đồng, qua đó đã trao tặng 51.641 phần quà cho trên 11.730 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, hộ đang cách ly y tế tại nhà v.v... và 116 lượt chốt kiểm soát, hậu cần, khu cách ly. Qua đó, chia sẻ, hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này, đoàn kết cùng địa phương quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh đó, với mong muốn sẻ chia cùng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian căng mình chống dịch, những ngày qua, huyện Châu Phú đã tổ chức 4 chuyến xe nghĩa tình cung cấp thực phẩm thiết yếu, như: rau củ, mì, trứng, nước tương, nước mắm… đến với người dân Châu Phú đang sinh sống, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương với tổng trị giá trên 775 triệu đồng.

Mỹ Ngân – Tú Trang