Quân sự

HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ MỸ ĐỨC TỔ CHỨC LỄ TRAO LỆNH GỌI CHO 32 THANH NIÊN NHẬP NGŨ NĂM 2024

05:03 09/02/2024

Sáng ngày 07/02/2024, Tại hội trường UBND xã, Hội đồng NVQS xã Mỹ Đức tổ chức Lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đến dự có ông Trung tá Phạm Ngọc Việt – Trợ lý dân quân BCH Quân sự huyện Châu Phú, ông Huỳnh Văn Út – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã Mỹ Đức, ông Đoàn Minh Triều - Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng khối dân vận – Chủ tịch UBMTTQ VN xã, bà Nguyễn Thị Linh Lam – Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ông, bà là thành viên HĐNVQS xã, thanh niên và gia đình tham dự.

Tại buổi Lễ trao lệnh, HĐNVQS xã Mỹ Đức đã trao lệnh cho 32 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đây là những công dân ưu tú, đại diện cho thanh niên xã nhà lên đường nhập ngũ. Các tân binh đều phấn khởi, thể hiện niềm tin và lòng quyết tâm lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Nguyễn Tấn Hưng đại diện thanh niên phát biểu quyết tâm cho thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024: Thưa các bạn! Lịch sử vẻ vang của dân tộc ta đã trãi qua thời gian dài đấu tranh dựng nước và giữ nước. Ông cha ta đã hi sinh biết bao xương máu để giành lại độc lập cho dân tộc như hôm nay. Bổn phận làm trai chúng ta phải ghi nhớ công ơn mà ông cha ta dài công chiến đấu oanh liệt đem lại vinh quang cho tổ quốc. Chúng ta sẵn sàng và chuẩn bị cho mình một hành trang tiếp bước cha anh lên đường bảo vệ đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa và cũng thực hiện theo lời Bác Hồ kính yêu đã kêu gọi: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Tại buổi Lễ trao lệnh, ông Huỳnh Văn Út – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã Mỹ Đức đã có những lời động viên tân binh. Mong các quân nhân luôn phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS  xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự; quản lý chặt chẽ số thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, tổ chức hoạt động thăm hỏi, động viên, giúp đỡ để các thanh niên xác định tốt nhiệm vụ, an tâm tư tưởng, hăng hái lên đường nhập ngũ. Nhân dịp mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 chúc tết gia đình và thanh niên nhận lệnh năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và an khang thịnh vượng./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)