Quân sự

Châu Phú trao 145 lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

07:44 08/02/2024

Sáng ngày 07/2/2024 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Quận 13 xã thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức lễ Trao 145 lệnh gọi công dân nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Năm 2024, huyện Châu Phú được giao tuyển chọn và gọi 171 công dân nhập ngũ, trong đó 139 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 32 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; trong đó giao 104 công dân cho Trung đoàn 20, Sư 330, 35 công dân cho Trung đoàn 892. Bước tiếp theo dự kiến tổ chức lễ giao nhận quân vào ngày 28/02/2024. Hiện nay trên địa bàn huyện Châu Phú có 99/171 Thanh niên làm đơn tình nguyện thi hành NVQS và 11 thanh niên chuyên môn khoa học kỹ thuật.

Tại xã Khánh Hoà, đến dự  Lễ trao lệnh, có ông Trần Dũ Bình, Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã, kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS xã cùng thành viên HĐNVQS xã và các thanh niên và gia đình đến dự.

Phát biểu tại lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ, ông Trần Dũ Bình, Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã, kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã chúc mừng các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và đề nghị các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ gìn giữ và phát huy truyền thống xã anh hùng, với khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn nghiêm túc chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới; hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước. Đây là vinh dự rất lớn của các thanh niên, cũng là sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân xã Khánh Hoà, đề nghị các ban, ngành, đoàn thể địa phương thực hiện tốt các hoạt động chăm lo, động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để các thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước.

Dịp này HĐNVQS xã Khánh Hoà đã trao 35 lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên và gia đình, địa phương có 14 thanh niên làm đơn tình nguyện thi hành NVQS./.

Nhẫn Nguyễn