Quân sự

Vĩnh Thạnh Trung tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

09:09 12/01/2024

Ban CHQS thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến tham dự hội nghị có Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn, UV.BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; ông Nguyễn Nghi Em - UV.BTV Huyện ủy, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, cùng các đồng chí đại diện ngành, đoàn thể và các ban khóm trên địa bàn thị trấn.

Năm 2023, Ban CHQS thị trấn Vĩnh Thạnh Trung đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn quán triệt, triển khai tổ chức tốt thực hiện các nhiệm vụ trên giao. Nổi bật nhất là lực lượng duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, kết hơp cùng lực lượng Công an tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, các ngày lễ, tết và sự kiện  diễn ra trên địa bàn, lập lại trật tự lòng lề đường vỉa hè…vvv. Toàn thị trấn có 188 Dân quân, trong đó có 21 đảng viên, 165 đoàn viên, trong năm phát triển mới 19/19 Dân quân đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng lực lượng Dân quân thường trực đúng đủ chỉ tiêu, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ thực hiện đúng theo quy trình, công bằng dân chủ, công khai đảm bảo chỉ tiêu giao quân đạt 100%. Công tác tập huấn, huấn luyện được thực hiện đầy đủ đúng theo tinh thần chỉ thị cấp trên…vvv thực hiện tốt đảm bảo công tác hậu cần và cuộc vận động 50 tại đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện đã biểu dương những kết quả mà Ban CHQS Thị trấn đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn đơn vị tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự và tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; làm tốt công tác phát triển Lực lượng dân quân đạt đúng đủ tiêu chuẩn, vận dụng linh hoạt kết nạp đảng cho Lực lượng dân quân đúng đạt chỉ tiêu; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp cùng các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, không để đột xuất, bất ngờ. Đồng thời, duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt Đảng, tăng cường giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự thị trấn trong sạch, vững mạnh; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động 50 trong năm 2024 toàn diện trên địa bàn thị trấn.

Tại hội nghị Ban CHQS huyện đã trao tặng khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023. Đồng thời, UBND thị trấn cũng trao tặng khen thưởng cho 3 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích "Hoàn thành xuất sắc trong công tác quân sự quốc phòng địa phương" năm 2023./.

Nhẫn Nguyễn