Quân sự

Châu Phú hoàn thành công tác giao Quân thi hành Nghĩa vụ Quân sự năm 2024

02:42 28/02/2024

Sáng ngày 27-02-2024 tại huyện Châu Phú; Hội đồng NVQS huyện Châu Phú long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.

Năm 2024, huyện Châu Phú được giao tuyển chọn và gọi 171 công dân nhập ngũ, trong đó 139 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 32 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; trong đó giao 104 công dân cho Trung đoàn 20, Sư đoàn 330, 35 công dân cho Trung đoàn 892. Trong đó có 99 Thanh niên làm đơn tình nguyện thi hành NVQS và 11 thanh niên có chuyên môn khoa học kỹ thuật; Thanh niên có chất lượng tốt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định.

Trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện huyện Châu Phú xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nên ngoài công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tình nguyện đăng ký thi hành NVQS, công tác tuyển chọn, trao lệnh gọi và động viên tinh thần thanh niên huyện nhà luôn được thực hiện đảm bảo theo yêu cầu, đúng theo Luật định. Với ý nghĩa quan trọng của sự kiện này, Hội đồng NVQS huyện đã đảm bảo hoàn thành công tác giao Quân thi hành Nghĩa vụ Quân sự năm 2024 diễn ra an toàn, chu đáo, đúng quy định”./.

Nhẫn Nguyễn