Quân sự

06:19 08/02/2024

Ngày 07/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đào Hữu Cảnh tổ chức trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đến dự có ông Trần Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Năm 2024, xã Đào Hữu Cảnh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 07 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Các bước phúc tra nắm nguồn, tổ chức xét duyệt và khám sức khỏe đều được thực hiện chặt chẽ, chu đáo theo đúng quy định, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đào Hữu Cảnh, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 theo phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó” đảm bảo chất lượng, thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch và công bằng tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Tại buổi trao lệnh gọi công dân đủ điều kiện nhập ngũ và đại diện gia đình trúng tuyển đến nhận lệnh đầy đủ, thể hiện tinh thần tự nguyện, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Việc công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự vừa là trách nhiệm và là nghĩa vụ của mỗi công dân. Đây là dịp để các thanh niên tham gia vào môi trường quân đội rèn luyện kỹ năng cuộc sống, học tập và nâng cao trình độ lý luận chính trị, đạo đức cách mạng, xứng đáng là anh bộ đội Cụ Hồ.

Đặng Trang