Quân sự

HỘI TRẠI TÒNG QUÂN XÃ MỸ ĐỨC NĂM 2024

02:18 26/02/2024

Chiều ngày 25/02/2024, Hội trại tòng quân xã Mỹ Đức đã hoàn tất với chủ đề “Tiếp bước cha anh đi giữ nước, tuổi trẻ Mỹ Đức đã sẵn sàng” diễn ra với không khí sôi nổi, náo nức vui tươi, một sân chơi bổ ích giữa các ĐVTN trong toàn xã và là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho tuổi trẻ Mỹ Đức hăng hái hội quân, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Hội trại còn nhằm tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước, những người đã sống, chiến đấu vì độc lập tự do của dân tộc. Cùng với đó là các trò chơi dân gian, văn nghệ và các hoạt động gặp gỡ, động viên, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, nhất là với các thanh niên thuộc gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn.

Qua đó, giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc và quê hương Mỹ Đức anh hùng, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nâng cao nhận thức và lòng tự hào cho thanh niên trong việc thi hành nghĩa vụ quân sự , sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đây còn là niềm khích lệ tinh thần to lớn để các bậc phụ huynh an tâm, động viên con em mình lên đường nhập ngũ, là hành trang để các thanh niên vững tin phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân đội.

Bà La Thanh Ý - Bí thư Đoàn TNCSHCM xã Mỹ Đức, cho biết: “Trong mỗi mùa tuyển quân, các hoạt động của hội trại tòng quân xã Mỹ Đức luôn để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi tân binh. Đây là một hoạt động tích cực nhằm động viên, khích lệ tinh thần 17 thanh niên ưu tú của xã Mỹ Đức lên đường nhập ngũ (trong đó: 13 thanh niên thi hành NVQS và 4 thanh niên thi hành nghĩa vụ Công an), nỗ lực trong rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích mới, tiếp tục phát huy truyền thống của cha ông. Hội trại tòng quân còn mang đến ngọn lửa ấm áp từ sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ ./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)