Quân sự

Vĩnh Thạnh Trung tổ chức Bình nghị nghĩa vụ Quân sự

07:44 12/12/2023

Hội đồng- Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức Bình nghị nghĩa vụ Quân sự. Đến dự có đại diện thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, ông Trần Quý Hoàng, Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND thị trấn cùng các thành viên trong Hội đồng NVQS thị trấn, các ban khóm, gia đình và công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ.

Tại các điểm bình nghị; Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn, đã thực hiện niêm yết các loại danh sách tại UBND, văn phòng khóm, các loại danh sách có liên quan đến công tác bình nghị đã được Chủ tịch UBND huyện quyết định. Dịp này Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn đã thông tin với bà con trên địa bàn thị trấn có 25 công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024.

Tại đây Hội đồng NVQS thị trấn Vĩnh Thạnh Trung đã thông báo kết quả xét duyệt NVQS lần 1, kết quả khám sức khỏe và bình chọn công dân đủ điều kiện thi hành NVQS trong nhân dân về: Chỉ tiêu, đối tượng, tiêu chuẩn gọi nhập ngũ; độ tuổi và thời gian phục vụ tại ngũ, chính trị, đạo đức, sức khoẻ, trình độ học vấn, đồng thời thông qua Chính sách tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ, công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ, chính sách hậu phương quân đội cùng các chế độ đãi ngộ cho thanh niên và gia đình khi trúng tuyển thi hành Nghĩa vụ Quân sự năm 2024.

Qua công tác bình nghị với tinh thần dân chủ, công bằng, công khai đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, đa phần các gia đình và thanh niên có con em trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đều tán thành đồng tình và thống nhất cao với chủ trương chính pháp luật của nhà nước, sẵn sàng lên đường nhập ngũ./.

Nhẫn Nguyễn