Quân sự

Xã Bình Phú tuyên truyền kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ

12:08 31/03/2023

Ban Chỉ huy quân sự xã Bình Phú tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2023); công bố quyết định công dân hoàn thành nghĩa vụ Dân quân và kết nạp mới Dân quân năm 2023. Đến dự có đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện; ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Hội nghị đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Dân quân tự vệ trong 88 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lập nhiều thành tích, đóng góp công lao to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống, lực lượng dân quân tự vệ xã Bình Phú đã củng cố và kiện toàn tổ chức biên chế lực lượng Dân quân tự vệ theo đúng phương châm “vững mạnh, rộng khắp”; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng và nâng cao chất lượng huấn luyện, đảm bảo lực lượng luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Hội nghị cũng đã thông qua quyết định thành lập tổ phòng hóa và công bố quyết định của Ủy ban nhân dân xã đối với 06 công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân và quyết định 09 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Dân quân.

Qua buổi hội nghị, nhằm tuyên truyền, giáo dục về quan điểm, chủ trương của Đảng, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của lực lượng Dân quân tự vệ vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Đặng Trang