Quân sự

Mỹ Phú: tổ chức bình nghị nghĩa vụ quân sự năm 2024

01:19 10/12/2023

Nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024, từ ngày 06 đến ngày 07/12/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mỹ Phú tiến hành tổ chức bình nghị nghĩa vụ quân sự tại các ấp trên địa bàn xã.

Thời gian qua, xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Để công tác tuyển quân năm 2024 đạt kết quả tốt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tăng cường thực hiện các công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Tại buổi bình nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã triển khai một số Luật có liên quan về công tác tuyển quân; thông tin tình hình công tác tuyển quân năm 2024; thông tin chế độ chính sách cho gia đình và thanh niên tham gia tại ngũ; công bố kết quả khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; công bố danh sách công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Trên cơ sở bảo đảm tính công khai, minh bạch, công bằng, dân chủ trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, buổi bình nghị đã tiếp thu các kiến nghị của người dân. Qua đó, giải trình các ý kiến có liên quan về công tác tuyển quân năm 2024.

Thông qua bình nghị, nhằm nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, để công dân hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần động viên thanh niên an tâm, phấn khởi, tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự đảm bảo 100% quân số theo chỉ tiêu trên giao./.

Mỹ Dung (ĐTN xã Mỹ Phú)