Quân sự

Xã Đào Hữu Cảnh khai giảng huấn luyện Trung đội dân quân cơ động năm 2024

08:58 06/03/2024

Ban Chỉ huy quân sự xã Đào Hữu Cảnh tổ chức khai giảng huấn luyện Trung đội dân quân cơ động năm 2024. Đến dự có ông Trần Văn Đông – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã.

Lớp huấn luyện và học tập diễn ra trong thời gian 12 ngày với sự tham gia của 24 chiến sĩ dân quân cơ động của xã. Nội dung huấn luyện gồm: Dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương và cơ quan tổ chức, công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc,...

Qua đó, nhằm huấn luyện cho lực lượng dân quân cơ động nâng cao nhận thức về chính trị, quân sự, hậu cần - kỹ thuật và các nội dung chuyên ngành cơ động. Đồng thời, nâng cao bản lĩnh chính trị, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, làm cơ sở để vận dụng vào thực tiễn nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và tham gia các hoạt động khác ở cơ sở.

Đặng Trang