Quân sự

Tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng năm 2022

10:00 16/12/2022

Ngày 15/12/2022, Ban Chỉ huy Quân sự xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2022. Đến dự có ông Trần Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự xã Đào Hữu Cảnh đã tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã triển khai thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương đạt chỉ tiêu, nghị quyết, kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; xây dựng lực lượng dân quân là 143 đồng chí, đạt 1,26% so với dân số; tham gia bồi dưỡng, tập huấn, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, thời gian qui định, quân số 108/108 đồng chí đạt 100%; tham gia bắn đạn thật 33 đồng chí, 100% đạt kết quả; tổ chức quán triệt học tập và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy đảng các cấp, làm tốt công tác quản lý và định hướng tình hình tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng tại địa phương...

Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2022, đồng thời định hướng giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế, quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú đã khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2017 – 2022; Ban Chỉ quy Quân huyện đã khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

Đặng Trang