Quân sự

Đảng ủy Quân sự huyện Châu Phú sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ lần thứ VII

09:09 08/09/2023

Chiều ngày 6/9/2023; Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VII. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Văn Hiền, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh An Giang; Chủ trì Hội nghị Thượng tá Phạm Văn Thành, Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự- Chính trị viên Ban CHQS Huyện; đến dự có Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện cùng các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ Quân sự huyện, các đồng chí trong Ban xây dựng Đảng Huyện ủy Châu Phú, các đồng chí Bí thư, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 13 xã thị trấn tham dự.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù trong điều kiện khó khăn về thiên tai, dịch bệnh; tình hình thế giới, khu vực, Biển Đông diễn biến phức tạp nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo cơ quan và lực lượng vũ trang hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện và chiến đấu phòng thủ, phòng thủ dân sự cho 08 xã, thị trấn; công tác huấn luyện bảo đảm đúng nội dung, chương trình, thời gian, xây dựng Lực lựng Dân quân tự vệ đạt 0,99% so với dân số, tỷ lệ đảng viên Dân quân tự vệ đạt 18,82%, Dự bị động viên đạt 16,58%; Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, tuyển sinh quân sự có 18/42 em trúng tuyển vào các trường trong Quân đội đạt 42,85%; thực hiện có nề nếp Cuộc vận động 50, nhà kho đạt tiêu chuẩn 05 nội dung.

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và quan tâm công tác xây dựng Đảng bộ đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, quân sự, quốc phòng trên địa bàn. Ngoài ra, đơn vị huy động trên 5.000 ngày công của cán bộ, chiến sĩ quân sự huyện và dân quân tự vệ giúp Nhân dân và khắc phục thiên tai, để lại nhiều tình cảm, ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân. Phối hợp với địa phương bàn giao 39 căn nhà Đồng Đội, nhà Đại Đoàn Kết, nhà Tình Nghĩa…vvv.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày tham luận làm rõ những kết quả đạt được; đề ra giải pháp nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan và công tác xây dựng Đảng trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Để hoàn thành thắng lợi giữa cuối nhiệm kỳ 2020-2025; Đại tá Nguyễn Văn Hiền, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh An Giang nhấn mạnh: Tiếp tục nắm chắc tình hình; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo đủ đúng nội dung, chương trình thời gian, phối với các địa phương xây dựng khu vực phòng thủ tốt; Đẩy mạnh xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, tăng cường quản lý giáo dục, tạo sự chuyển biến vững chắc về chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị; Lãnh đạo chặt chẽ công tác hậu cần, kỹ thuật, bảo đảm tốt cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, hoạt động thường xuyên và đột xuất. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác dạy” và “Cuộc vận động 50; phát huy tinh thần tự lực, tự cường; xây dựng cơ quan đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp. Coi trọng xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, nhất là định hướng tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần nhận và sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch; tiếp tục thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 4 khoá XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị./.

Nhẫn Nguyễn