Quân sự

Bình Mỹ: Lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

06:23 08/02/2024

Sáng ngày 7/2, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Bình Mỹ tổ chức lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Tham dự có Thiếu tá Đinh Văn Lời, Trưởng Ban Hậu cần - Kỹ thuật, Ban CHQS huyện; đồng chí Phan Văn Vấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; đồng chí Nguyễn Như Ảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã; thành viên Hội đồng NVQS xã; Trưởng, Phó các ấp và 34 thanh niên đủ điều kiện cùng với gia đình.

Buổi lễ đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Châu Phú về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và Quyết định của Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Năm 2024, xã Bình Mỹ có 34 thanh niên đủ điều kiện thi hành NVQS; chỉ tiêu giao là 16 thanh niên (trong đó 13 thanh niên là thi hành NVQS; 03 thanh niên là thi hành Nghĩa vụ công an); đơn vị nhận quân là Trung Đoàn 20 (Hà Tiên).

Tại buổi lễ, Hội đồng NVQS xã Bình Mỹ đã trao 34 lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng chí Phan Văn Vấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ mong muốn các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ luôn giữ gìn và phát huy truyền thống xã anh hùng; nghiêm túc chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, đặc biệt là khi tham gia vào môi trường mới phải tuyệt đối chấp hành nghiêm các hướng dẫn của đơn vị.

Dịp này, UBND xã Bình Mỹ đã trao những phần quà tết cho các thanh niên và trao quà cho đại diện các gia đình có thanh niên trúng tuyển nhằm động viên tinh thần, tạo không khí vui xuân đón tết, góp phần giúp các thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc./.

Kim Thúy