Quân sự

Xã Đào Hữu Cảnh tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023

11:57 07/01/2024

Ngày 04/01/2024, Ban Chỉ huy quân sự xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Phú; bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm 2023 Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã quan tâm, thường xuyên chỉ đạo thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng, an ninh. Sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự Đào Hữu Cảnh đã hoàn thành nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Trong năm 2023, Ban Chỉ huy quân sự xã đã xây dựng lực lượng dân quân 146 đồng chí; tổ chức đón và đăng ký ngạch dự bị động viên cho 07 quân nhân xuất ngũ năm 2023; thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành kỷ luật của cán bộ, đảng viên; lao động giúp dân có 657 lượt đồng chí tham gia, bằng 1.685 ngày công…

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế, những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự, quốc phòng địa phương, đặc biệt công tác xây dựng lực lượng dân quân tại địa phương.

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy quân sự xã phát động Phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2024 chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng” với tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt là giữ vững đoàn kết, mẫu mực nêu gương, tăng cường kỷ cương, tích cực chủ động, đổi mới sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2023.

Đặng Trang