Quân sự

Bình Chánh bình nghị nghĩa vụ Quân sự năm 2024

05:40 15/12/2023

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Chánh vừa tổ chức hội nghị bình nghị nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại địa bàn 4/5 ấp của xã.

Đến dự có đại diện hội Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã, Trưởng, Phó các ấp và Trưởng ban công tác Mặt trận các ấp cùng đại diện các gia đình, công dân tạm hoãn và đủ điều kiện gọi nhập ngũ và bà con nhân dân trong ấp.

Tại mỗi điểm bình nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã công bố kết quả xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2024; công bố số lượng, kết quả khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; công bố danh sách công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự; công bố danh sách công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Đồng thời bà con nhân dân được nghe thông tin về một số điều của Luật nghĩa vụ quân sự, các văn bản, hướng dẫn của cấp trên và địa phương và thực hiện nghĩa vụ quân sự, chế độ, chính sách được hưởng đối với gia đình và bản thân của quân nhân tại ngũ, xuất ngũ. Các chính sách được miễn, hoãn; chưa gọi và đủ điều kiện nhập ngũ.

Thông qua các buổi bình nghị nhằm công khai kết quả xét duyệt chính trị, chính sách của Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp huyện và kết quả khám sức khỏe. Đồng thời trưng cầu ý kiến của nhân dân về kết quả xét duyệt và bình xét công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Qua đó nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của quần chúng nhân dân. Để thực hiện công bằng xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự , góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Lâm Em - ĐTT xã Bình Chánh