Quân sự

Hoàn thành công tác tiếp nhận chiến sĩ mới

02:47 28/02/2024

Ngày 27/2, Trung đoàn 892 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) đã tổ chức tiếp nhận gần 500 chiến sĩ mới là con em trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên ngay khi chiến sĩ đến nơi, các đơn vị đã tổ chức tiếp đón bảo đảm chặt chẽ, an toàn.

Năm nay, Trung đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức lựa chọn cán bộ khung có bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực và kinh nghiệm huấn luyện được tập huấn, bồi dưỡng chặt chẽ, đầy đủ các nội dung có liên quan nhằm tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt kết quả cao nhất.

Cùng với đó, để duy trì công tác huấn luyện thành nề nếp và thực hiện đúng kế hoạch, Trung đoàn đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ của đơn vị, trong đó tập trung vào đội ngũ cán bộ tiểu đội trưởng. Nội dung tập huấn về công tác quân sự, kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh, bắn súng, điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ.

Bên cạnh đó, đơn vị đã chủ động tổ chức vệ sinh doanh trại, phun thuốc khử trùng nơi ăn, ở, sinh hoạt của bộ đội. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, đảm bảo đủ số lượng rau xanh, thịt, cá và an toàn thực phẩm cho bộ đội theo quy định.

Ngay sau khi tiếp nhận, Trung đoàn sẽ tiến hành kiểm tra lại sức khỏe, hồ sơ lý lịch của từng quân nhân… theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng, sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện chiến sĩ mới theo kế hoạch./.

Nhẫn Nguyễn