Quân sự

Bình Mỹ: xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1 năm 2024

09:25 07/09/2023

Sáng ngày 6/9/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Bình Mỹ họp xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1 năm 2024. Đến dự có ông Phạm Quốc Tuấn - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Thượng tá Nguyễn Xuân Lam - Trưởng Ban Hậu cần kỹ thuật, Ban CHQS huyện Châu Phú.

Cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng NVQS xã, Trưởng các ấp và Ấp đội trưởng 8 ấp trên địa bàn xã về dự.

Qua các cuộc bình nghị tại các ấp, toàn xã có 1.132 công dân trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự. Theo đó, tại buổi xét duyệt, Hội đồng NVQS xã đã thông qua kế hoạch xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2024, đồng thời nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung phương pháp xét duyệt nghĩa vụ Quân sự lần 1.

Đồng thời, các thành viên Hội đồng NVQS xã đã đóng góp ý kiến đối với từng trường hợp, tránh sai sót và xét không hết nguồn trong diện quản lý. Đặc biệt là việc bình xét luôn công khai, dân chủ, đúng Luật NVQS năm 2015 và các văn bản liên quan...

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Bình Mỹ luôn chú trọng tổ chức thực hiện công khai, công bằng, dân chủ, góp phần đảm bảo công tác tuyển quân năm 2024 đạt kết quả tốt nhất./.

Kim Thúy