Bài viết - Phóng sự

Công an xã Bình Thủy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

10:32 15/04/2024

Xác định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác tuần tra đảm bảo giữ vững ổn định về an ninh trật tự tại địa phương, thời gian qua, Công an xã Bình Thủy (huyện Châu Phú) đã chủ động, linh hoạt bám sát, nắm chắc tình hình địa bàn, gần gũi với nhân dân; đồng thời làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tin tưởng, ghi nhận và đánh giá cao.

Trung tá Huỳnh Ngọc Xuân - Trưởng Công an xã Bình Thủy cho biết: "Lực lượng Công an xã Bình Thủy đã tập trung vào các mục tiêu như: tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, đặc biệt là các khu vực trọng điểm, phức tạp về ANTT; lập chốt kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, đặc biệt là các hành vi vi phạm về giao thông, trật tự công cộng; tăng cường công tác quản lý, gíao dục đối tượng có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy, mại dâm; v.v..."

Để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an xã Bình Thủy đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, giải pháp về công tác đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời chủ động nắm chắc tình hình địa bàn để rà soát, xác định những vấn đề trọng điểm, cần tập trung giải quyết.

Ngoài ra còn phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thường xuyên đổi mới hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật và thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã còn tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, phân công quản lý tốt địa bàn và đối tượng nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Luôn trong sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, đột xuất bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra tại địa phương, nhất là trong những dịp lễ, tết và các lễ hội đầu năm.

Trong lĩnh vực quản lý hành chính, Công an xã còn thực hiện tốt Đề án 06 của Chính Phủ, thời gian qua, Công an xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã thực hiện tích hợp, đạt trên 90% (đứng nhất toàn huyện), về kích hoạt điện tử (đứng hạng tư), hiện xã đang đẩy mạnh thực hiện hồ sơ hóa.

Cùng với đó, Công an xã còn phối hợp các ngành liên quan phát động mạnh mẽ phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", xây dựng mô hình "Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy", thành lập và kiện toàn tổ liên gia tự quản; duy trì, củng cố phát huy hiệu quả các mô hình đảm bảo an ninh trật tự theo hướng tự quản, tự phòng, tự bảo vệ; đồng thời thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, v.v...

Nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể nhân dân, thời gian qua, tình hình phạm tội, vi phạm an ninh trật tự trên địa bàn xã giảm rõ rệt, tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo; không xảy ra cháy, nổ; an ninh trật tự ổn định đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao./.

Kim Thúy