Trường THCS Khánh Hoà long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới

10:14 06/09/2023

Cùng với các điểm trường trên địa bàn huyện Châu Phú; sáng ngày 5/9/2023 trường THCS Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đến dự lễ khai giảng năm học mới có; ông Đặng Văn Hập, UVBTV.HU –Trưởng Ban Dân Vận- Chủ tịch UBMTTQVN Huyện; ông Đinh Băng Đình- Phó Trưởng phòng Văn hoá Thông tin Huyện; Thượng tá Võ Minh Tân, Phó Trưởng Công an Huyện; ông Trần Dũ Bình, Bí thư- Chủ Tịch UBND xã Khánh Hoà; Thầy Nguyễn Thành Toàn – Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng; Cùng với sự có mặt, các bật phụ huynh học sinh, mạnh thường quân, cán bộ giáo viên nhân viên và toàn thể học sinh trường về tham dự.

Tại buổi lễ khai giảng năm học mới diễn ra các hoạt động: Phát biểu chào mừng năm học mới của hiệu trưởng và đánh trống khai trường. Đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng năm học mới. Phát biểu đại diện của học sinh, thể hiện quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua “Học tốt”, phấn đấu đạt nhiều thành tích trong năm học mới.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội khai trường, thầy Nguyễn Thành ToànBí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường, năm học học 2023-2024 trường có 26 lớp trên 900 em học sinh; Chủ đề của năm học 2023-2024 là "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 của trường được xác định là: Xây dựng và tổ chức thực hiện linh hoạt Kế hoạch giáo dục nhà trường theo Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018 để triển khai có hiệu quả đối với lớp 6, 7, 8 và chuẩn bị các điều kiện triển khai CTGDPT 2018 đối với lớp 9; chủ động, linh hoạt các nội dung dạy học trong CTGDPT 2006 đối với lớp 9.

Thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nề nếp để nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; thực hiện tốt quản lý dạy thêm, học thêm; phòng chống cháy nổ; vệ sinh trường lớp, cảnh quan sư phạm.

Tăng cường đổi mới phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học; thay đổi cách học của học sinh (HS) theo hướng đa dạng hóa hình thức học tập; kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học; tăng cường kỹ năng thực hành, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) của HS, ứng dụng triển khai dạy học STEM kết hợp với giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh phù hợp với CTGDPT 2006 và CTGDPT 2018. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) chuyển đổi số trong dạy và học.

Tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo bảo đảm đủ số lượng GV theo các môn học để tổ chức dạy học theo CTGDPT 2018; tăng cường cơ sở vật chất (CSVC), thiết bị dạy học, hạ tầng kỹ thuật CNTT đáp ứng yêu cầu dạy học trực tuyến, chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở (THCS).

Đẩy mạnh công tác phân luồng HS sau trung học cơ sở vào Giáo dục thường xuyên và Giáo dục nghề nghiệp. Tổ chức tốt hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp để định hướng học sinh về học nghề, xuất khẩu lao động lựa chọn các loại hình nghề sau phổ thông; phát triển nguồn nhân lực theo yêu cầu của thị trường lao động.

Dịp này; UBMTTQVN Huyện Châu Phú đã trao tặng 30 phần quà tiếp bước đến trường cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần gồm tập và 200.000 đồng tiền mặt;  Lãnh đạo Công an Huyện Châu Phú kết hợp cùng Ngân hàng Liên Việt chi nhánh Châu Phú trao 10 phần quà tiếp bước đến trường cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần gồm tập, cặp, viết và 200.000 đồng tiền mặt.

Qua đó nhà trường đã khen thưởng cho Quý thầy cô đạt thành tích giảng dạy trong năm học 2022-2023 vừa qua./.

Nhẫn Nguyễn