Giáo dục

GIÁO VIÊN THCS HUYỆN CHÂU PHÚ THAM DỰ HỘI THẢO “NÂNG CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC HÒA NHẬP CHO TRẺ KHUYẾT TẬT THÔNG QUA ỨNG DỤNG GIÁO DỤC STEAM”

10:49 03/08/2023

Nhằm thực hiện Kế hoạch số 2803/KH-SGDĐT ngày 19 tháng 7 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về việc triển khai các hoạt động của Dự án “Học tập và kỹ năng cho trẻ em” năm 2023. Được sự tài trợ của tổ chức UNICEF trong các hoạt động hỗ trợ trẻ em, nên Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức hội thảo với nội dung thúc đẩy chất lượng giáo dục hòa nhập cho trẻ em khuyết tật tại tỉnh An Giang.

Trong buổi hội thảo, được triển khai các nội dung:

- Thực trạng giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật ở Việt Nam hiện nay và kinh nghiệm của thế giới.

- Định hướng giáo dục STEAM và kinh nghiệm triển khai cấp địa phương.

- Tiếp cận và ứng dụng giáo dục STEAM trong giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.

- Một số định hướng phát triển và nâng cao chất lựng giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.

Trong buổi hội thảo, giáo viên THCS huyện Châu Phú được cơ hội trao đổi về thực tế tại nhà trường về học sinh khuyết tật, được học tập về công tác giáo STEAM – STEM tại các trường. Đồng thời, giáo viên cũng được tham khảo các thuận lợi, khó khăn, giải pháp các trường thực hiện hiệu quả về giáo dục học sinh khuyết tật. Qua đó, đã giúp các trường THCS có thêm những biện pháp hiệu quả, mô hình hay trong công tác giáo dục học sinh khuyết tật, đảm bảo sự công bằng trong giáo dục đối với học sinh, để những học sinh kém may mắn bị khuyết tật luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Châu Phú, sự động viên của thầy cô giáo, sự tương trợ của bạn bè và mọi người xung quanh, giúp các em tránh được tâm lý tự ti, từ đó có sự cố gắng trong học tập, có được sự tự tin khi hòa nhập cùng các bạn, luôn rèn đức luyện tài để trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội sau này./.

Đào Văn Hoàng Giang