Giáo dục

Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Phú phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức xe sách lưu động tại trường Tiểu học “B” Bình Long

12:25 14/04/2024

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, không gian lành mạnh với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc” giúp cho học sinh tiếp cận nhiều sách hay, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Sáng ngày 08/4/2024 tại Trường Tiểu học “B” Bình Long, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Phú phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức xe sách lưu động phục vụ cho các em học sinh của trường. Chuyến xe thư viện lưu động nhận được sự chào đón nhiệt tình của Ban Giám hiệu nhà trường, Tổng phụ trách Đội, nhân viên Thư viện và các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm cùng tham dự động viên khích lệ tinh thần cho các em học sinh; số lượng học sinh tham gia rất đông khoảng 300 em học sinh thuộc các khối lớp.

Dịp này, xe thư viện lưu động được trang bị 1 máy tính, 1 ti vi và 4.000 đầu sách hay, bổ ích, có nội dung phong phú, đa dạng. Hoạt động của xe thư viện lưu động được xem là một cách hữu hiệu trong việc đưa thông tin, tri thức đến với học sinh của trường. Ngoài ra, các em học sinh của trường còn tham gia biểu diễn văn nghệ và các hoạt động trải nghiệm thông qua các trò chơi nghe nhạc đoán tên bài hát, trả lời đúng có thưởng... Chương trình diễn ra hết sức hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của các em học sinh và giáo viên.

Thông qua các hoạt động phục vụ của xe thư viện lưu động tại trường góp phần không nhỏ vào việc khuyến khích, phát triển kỹ năng đọc sách và giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh giúp các em hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, ở cộng đồng và xã hội./.

Diễm Ngân