Giáo dục

GIÁO VIÊN THCS HUYỆN CHÂU PHÚ THAM DỰ “HỘI THẢO XÂY DỰNG KẾ HOẠCH THỰC HIỆN HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG GIẢM NHẸ THIÊN TAI ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG TRƯỜNG HỌC”

10:18 09/08/2023

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức hội thảo với nội dung đúc kết kinh nghiệm thực hiện giữa các địa phương trong công tác phòng, chống giảm nhẹ thiên tai ứng phó biến đổi khí hậu trong trường học cấp THCS.

Trong buổi hội thảo, các địa phương được triển khai các nội dung: Báo cáo về tình hình biến đổi khí hậu có ảnh hưởng đến địa phương An Giang; Phát biểu tham luận của các huyện Tân Châu, An Phú và Chợ Mới về thực trạng biến đổi khí hậu đã gây sạt lở trên địa bàn huyện; Xây dựng kế hoạch thực hiện hành động phòng, chống giảm nhẹ thiên tai ứng phó biến đổi khí hậu trong trường THCS để thực hiện lồng ghép ở các môn Địa lý, Sinh học, Giáo dục công dân.

Hoạt động hội thảo nhằm thực hiện kế hoạch số 2803/KH-SGDĐT ngày 19 tháng 07 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về việc triển khai các hoạt động của Dự án “Học tập và kỹ năng cho trẻ em” năm 2023. Với sự tài trợ của tổ chức UNICEF trong các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu trong nhà trường.

Qua hội thảo, nhằm giúp giáo viên THCS các huyện trong tỉnh An Giang có cơ hội trao đổi với nhau về kinh nghiệm xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai, nhất là các địa chỉ cụ thể và thiết thực để lồng ghép vào môn Địa lý, Sinh học, Giáo dục công dân để giáo dục học sinh về biến đổi khí hậu hiệu quả hơn, để mỗi học sinh là một tuyên truyền viên đến bạn bè, người thân và mọi người xung quanh nơi cư trú về ý thức bảo vệ môi trường, khai thác hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, nhất là các biện pháp tích cực trong ứng phó biến đổi khí hậu trong giai đoạn hiện nay./.

Đào Văn Hoàng Giang