LỄ RA QUÂN “SINH HOẠT HÈ”

08:44 04/06/2022

Sáng ngày 3-6, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè huyện Châu Phú tổ chức Lễ ra quân “Sinh hoạt hè”, chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” và “Tháng hành động vì trẻ em” huyện Châu Phú năm 2022.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Bé Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè huyện Châu Phú cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và hơn 300 em đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện.

Với chủ đề: “Tạo môi trường tốt nhất cho trẻ em được bảo vệ và phát triển toàn diện”, thời gian thực hiện các hoạt động hè năm nay được diễn ra từ khi kết thúc năm học 2021 - 2022 đến ngày 31/8/2022. Theo đó, huyện Châu Phú sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi, nâng cao nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em,...Song song đó, các hoạt động hè sẽ tập trung các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, trang bị kiến thức cho thanh thiếu nhi; các hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho thanh thiếu nhi; Các hoạt động rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi; Hướng dẫn thanh thiếu nhi tham gia hoạt động vì cộng đồng,..Đồng thời tổ chức các hoạt động trọng tâm như: Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); Tổ chức trại hè kỹ năng - trải nghiệm cho thiếu nhi, Hội thi chỉ huy đội giỏi cấp huyện năm 2022, Hội thi bơi lặn cứu đuối năm 2022; Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói và sinh hoạt câu lạc bộ Quyền trẻ em năm 2022, tặng quà, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thực hiện công trình Hành lang Lịch sử; Tuyên dương học sinh vượt khó học giỏi năm 2022;...

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè huyện đã ra mắt câu lạc bộ Quyền trẻ em huyện, đồng thời trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Sau phần lễ, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè huyện đã tổ chức sân chơi thiếu nhi cho các em với các trò: kéo co, đôi hài vạn dặm, kẹp bóng,…đã thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi ở địa bàn dân cư trong dịp hè, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, giúp thanh thiếu nhi, học sinh rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, hình thành tính tự lập bằng việc kết hợp 3 môi trường giáo dục: Gia đình - Nhà trường - Xã hội.

Mỹ Ngân