Giáo dục

TRƯỜNG THCS KHÁNH HÒA TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA KỸ THUẬT VỀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN CHÂU PHÚ

11:04 07/08/2023

Căn cứ Kế hoạch số 110/KH-PGDĐT ngày 22 tháng 02 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Phú về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non, phổ thông huyện Châu Phú năm 2023.

Phòng GD&ĐT Châu Phú thành lập Đoàn kiểm tra kỹ thuật về công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia ở trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Trong đó, trường THCS Khánh Hòa nằm trong lộ trình chuẩn quốc gia giai đoạn 2 của năm 2023 được đoàn đến kiểm tra và hỗ trợ tư vấn.

Thành phần đoàn kiểm tra gồm lãnh đạo, chuyên viên của Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng có nhiều kinh nghiệm trong công tác đánh giá và xây dựng chuẩn quốc gia ở các trường: THCS Vĩnh Thạnh Trung, THCS Vĩnh Thạnh Trung 2, THCS Bình Thủy và THCS Bình Mỹ… được Phòng GD&ĐT phân công kiểm tra kỹ thuật và tư vấn 5 chuẩn theo quy định của Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ GDĐT ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học và Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 5 năm 2020 về việc ban hành quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Qua công tác kiểm tra hồ sơ chuẩn quốc gia của trường THCS Khánh Hòa, đoàn kiểm tra dựa trên cơ sở xem hồ sơ trên phần mềm và hồ sơ giấy của 5 chuẩn đã có sự tư vấn thêm để giúp trường bổ sung, hoàn thiện hơn các minh chứng.

Thầy Quách Văn Nhàn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Châu Phú phát biểu kết luận và định hướng một số việc như sau:

- Trường THCS Khánh Hòa chuẩn bị tốt hồ sơ minh chứng cho chuẩn quốc gia, trên cơ sở tư vấn thêm của đoàn kiểm tra kỹ thuật thì các thành viên phụ trách của trường sớm họp hội đồng đánh giá của trường để bổ sung minh chứng và báo cáo Phòng trước 20/08/2023.

- Trường cần chú ý cơ sở vật chất và cảnh quan sư phạm để xứng tầm với trường chuẩn quốc gia.

Như vậy, với sự chuẩn bị tốt 5 chuẩn hồ sơ minh chứng chuẩn quốc gia của trường THCS Khánh Hòa và sự nhiệt tình, trách nhiệm của các thành viên kiểm tra đã giúp cho trường THCS Khánh Hòa có thêm kinh nghiệm bổ sung hồ sơ hoàn chỉnh, tạo bước đệm tốt để Phòng GD&ĐT Châu Phú kiểm tra chính thức và đề nghị Sở GD&ĐT An Giang thẩm định công nhận trong năm học 2023.

Đào Văn Hoàng Giang