Thể thao - Giải trí

Châu Phú: Khai mạc Hội thao và Ngày Hội Phụ nữ khởi nghiệp, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam

02:32 16/10/2020

Sáng ngày 15-10-2020, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Châu Phú tổ chức Khai mạc Hội thao và Ngày Hội Phụ nữ khởi nghiệp, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ việt Nam. Đồng thời tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phương Linh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang, bà Huỳnh Thị Hằng - ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện Châu Phú, ông Lê Cao Trí - phó trưởng ban dân vận Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Bé Tám -Phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú đã đến dự.

Đến với hội thao lần này, có gần 200 vận động viên là các chị em phụ nữ tham gia tranh tài các nội dung thi đấu: chạy việt dã, chạy xe đạp chậm, ném bóng vào rỗ. Dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Châu Phú cũng đã lồng ghép tổ chức Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp với hình thức triển lãm, có 14 gian hàng là do nữ làm chủ trực tiếp giới thiệu, trưng bày sản phẩm của đơn vị mình, ngoài ra, triển lãm còn có các gian hàng do Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trưng bày, giới thiệu các sản phẩm có giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp, thủ công do chính các chị em phụ nữ địa phương làm ra. Qua đó nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, sức sáng tạo của phụ nữ, đồng thời, kết nối giữa các cơ sở do nữ làm chủ với các ban, ngành, nhà quản lý có thêm thông tin tiếp cận nguồn vốn, nguồn lực, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước, sau phần hội thao, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Châu Phú tổ chức buổi họp mặt nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020).

Tại buổi họp mặt, các chị em phụ nữ đã cùng nhau ôn lại truyền thống cùng những thành tựu và công lao to lớn của phụ nữ Việt Nam trải qua các thời kỳ. 90 năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, với nhiều phong trào thi đua yêu nước sâu sắc và các chương trình, đề án có hiệu quả, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia vào chức Hội, hướng dẫn phụ nữ phát huy truyền thống tốt đẹp phấn đấu rèn luyện phẩm chất “tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang”, xây dựng phụ nữ Việt Nam yêu nước có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kì hội nhập và phát triển.

Phát huy những truyền thống tốt đẹp đó của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ huyện Châu Phú cũng luôn cố gắng vươn lên, tự khẳng định mình trong cơ quan nói chung và ngoài xã hội nói riêng xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng, phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – bất khuất –trung hậu- đảm đang”. Trong năm qua, hội đã thành lập và duy trì được 2 mô hình “Phụ nữ chăm lo cho gia đình chính sách”, với 24 thành viên; 36 tổ “PN trung hậu - đảm đang”, “ Phụ nữ tự tin, tự trọng”, “phụ nữ đảm đang”.. thu hút 502 thành viên tham gia. Qua đó có rất nhiều hành động thiết thực được chị em lựa chọn và tự giác thực hiện, nhiều tấm gương sáng được phát hiện, nhiều hành động cao đẹp được nêu gương, có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ” của Hội LHPN Việt Nam cho 08 cá nhân. Đồng thời, trao giấy khen cho các vận động viên có thành tích xuất sắc ở các môn thi đấu trong hội thao.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), tạo sân chơi bổ ích cho hội viên phụ nữ, tạo điều kiện cho các hội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo động lực thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe hội viên phụ nữ trong toàn huyện, từ đó tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia luyện tập, đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng, thúc đẩy mạnh mẽ cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Một số hình ảnh khác:

Mỹ Ngân