Văn hóa

Hội thi “Tuyên truyền bình đẳng giới năm 2020”

02:50 18/12/2020

Sáng ngày 17/12/2020, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới huyện Châu Phú tổ chức Hội thi “Tuyên truyền bình đẳng giới năm 2020”, đây là hội thi được tổ chức lần đầu tiên tại huyện.

Hội thi đã thu hút 13 đội dự thi đến từ Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội thi có 3 thành viên, tham gia dự thi với 3 phần (phần giới thiệu, phần thi trắc nghiệm kiến thức pháp luật và phần thi kỹ năng xử lý tình huống). Nội dung thi gồm các quy định pháp luật về tổ chức và hoạt động công tác bình đẳng giới (Luật và các Nghị định liên quan đến công tác bình đẳng giới); những kiến thức pháp luật về dân sự, hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; những kiến thức về xã hội, đạo đức, phong tục, tập quán tốt đẹp,.. cần thiết cho hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Thạnh Mỹ Tây, giải nhì cho đơn vị xã Bình Long, giải ba cho 2 đơn vị xã Ô Long Vĩ và xã Bình Thủy.

Hội thi nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong nghiên cứu, tìm hiểu và thi hành pháp luật về bình đẳng giới; đồng thời, tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của cơ quan, đoàn thể đối với công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới.

Mỹ Ngân - Trúc Mai